Tỷ lệ PG và VG là gì?  Cách chọn tỷ lệ tinh dầu cho thuốc lá điện tử

PG và VG là gì thông thường các thông số và định nghĩa về hai loại tinh dầu này thường được anh em vapor quan tâm. Trên thực tế PG và VG đóng một vai trò khá quan trọng trong quá trình anh em sử dụng đó là tạo ra hương vị và cảm nhận khi hút để giải thích chuyên sâu saigon retro vape sẽ cùng anh em giải đáp

 Đinh nghĩa tinh dầu VG

VG có nghĩa là Vegetable glycerin. Vậy tinh dầu VG là gì? Tinh dầu VG là một loại tinh dầu 100% Vegetable glycerin, không có lẫn thêm tạp chất, không nicotine và có hương vị ngọt nhẹ. VG không phải là tinh dầu, được hiểu nó chỉ là một hoạt chất có trong tinh dầu. VG có nguồn gốc từ các loại dầu thực vật, chất này an toàn với sức khỏe khi chúng ta sử dụng.

Khi sử dung tinh dầu VG để tạo ra tinh dầu thuốc lá điện tử khi sử dụng thì sẽ tạo khói dày hơn và đậm vị. Vì là một chất hóa học nên nhiều người cảm thấy lo ngại không biết chất này có thực sự an toàn với người dùng hay không. Thực tế đã chỉ ra, rất nhiều chuyên gia đã khẳng định glycerin thực vật rất an toàn, có rất ít nguy cơ hoặc không bị dị ứng bởi chất này. VG thường sẽ có độ đậm đặc cao hơn PG. 

Vậy ưu điểm của tinh dầu dạng VG là gì? Ưu điểm của hoạt chất này là mùi hương thơm nhẹ, khi hút thì  anh em  sẽ cảm nhận rõ độ êm.

Tuy nhiên cần có lưu ý với anh em  bởi vì quá đặc nên khi anh em châm tinh dầu thì  khả năng hút của bông coil sẽ yếu hơn, cần mất nhiều thời gian mới có thể thấm hết được tinh dầu. Mình có lời khuyên là nếu khi anh em sử dụng Vape hoặc Pod có nồng độ VG cao, thì mình nên chờ đợi khi tinh dầu được thấm hút hết mới bắt đầu hút. 

so sánh hai loại tinh dầu

So sánh PG và VG

Định nghĩa tinh dầu PG

Propylene Glycol hay thường được gọi là PG là một dạng chất lỏng không có màu, không mùi và không nhớt. Chất này thường được ứng dụng để sản xuất các loại thuốc chống hen suyễn, chế tạo sản phẩm trong việc làm đẹp,… 

PG thì sẽ lỏng hơn nhiều so với VG, Chính nhờ đặc tính này mà PG mang lại đủ mọi hương vị khác nhau chỉ trong hơi hút đầu tiên. PG mang đến hương vị tinh dầu anh em lựa chọn lên vị chuẩn nhất khi hút. 

Lợi điểm PG dễ thấm hút, làm nicotine bốc hơi nhanh hơn, chống thèm thuốc rất tiện cho việc anh em cai thuốc lá tốt hơn. Tuy nhiên, loại tinh dầu này lại có tính háo nước cao. Có thể anh em sẽ cảm thấy cổ họng hơi khô sau khi hút. Một vài ý kiến cho rằng PG có thể kháng viêm trong y học, khắc phục một phần các bệnh về răng miệng. Tuy nhiện hiện tại vẫn có nghiên cứu khoa học nào xác định việc này nhưng rất nhiều anh em vapor khi dùng loại PG đã đồng tình với phát hiện này.

Nên chọn tinh dầu VG hay PG cho phù hợp? 

Đa phần để chọn lựa tinh dầu phù hợp thì anh em thường sẽ tìm hiểu kỹ hoặc trải nghiệm qua 2 loại sau đó lựa chọn. Để tiện lợi Saigon retro vape sẽ tư vấn rõ cho anh em về đặc điểm cụ thể 2 dòng này để anh em dễ chọn lựa nhé.

PG tạo ra cảm giác hút ở cổ họng cao hơn ( throat hit )

Nếu anh em là người thích cảm giác mới lạ muốn hương thơm của tinh dầu và khói khi hút nhiều và xông thẳng vào cuống họng của mình tạo cảm giác sảng khoái khi hút và cực kỳ dễ chịu thì tinh dầu PG sẽ đáp ựng được nhu cầu này cho anh em. Tuy nhiên anh em cần lưu ý, với những anh em vapor đã hút Vape, Pod lâu năm thì lượng nồng độ PG cao chưa hẳn là lựa chọn tốt. Nhiều người thích độ thỏa mãn cao lại ưa chuộng VG hơn. 

So sánh tinh dầu PG và VG

Lựa chọn PG hay VG?

VG tạo nhiều khói, lên khói đều hơn

Khi hút PG sẽ mang đến throat hit vô cùng dễ chịu. Tuy nhiên anh em cần xét về khả năng lên khói đều nữa nhé thì tinh dầu VG chiếm ưu thế hơn. Nhiều anh em thích hút nhiều khói, đặc biệt là  lượng khói lớn thì VG là sự lựa chọn của anh em

Khả năng thấm bông của tinh dầu

SAIGON RETRO VAPE cũng đã giải đáp phần nào thắc mắc của anh em, VG thường sẽ đậm đặc nên thời gianmà bông thấm hút hết tinh dầu thường sẽ khá lâu. PG thì lỏng hơn nên sẽ cho khả năng thấm hút tốt hơn, người hút không mất thời gian chờ đợi. 

PG không thích hợp với người bị mẫn cảm

Theo đánh giá thì tỷ lệ số người dễ bị dị ứng và mẫn cảm với PG sẽ cao hơn VG. Để nhận định thì loại VG sẽ dễ hút hơn. Có anh em sẽ không thích PG vì ngại mẫn cảm với loại này anh em lưu tâm nhé.

Tỷ lệ VG/PG như thế nào là hoàn hảo nhất?

Mỗi chai tinh dầu khi anh em mua sẽ có chú thích đầy đủ về  tỷ lệ của VG, PG. Anh em  cần lưu ý một số tỷ lệ sau: 

– Tỉ lệ VG 100%: Là loại tinh dầu 100% đều là VG, loại tinh dầu này khi dùng sẽ có đặc tính là ngọtt, khói khi hút lên sẽ cực dày và đặc. Tuy nhiên, do tỉ lệ VG quá cao nên khi anh em  hút có thể sẽ không cảm nhận chính xác được hương vị tinh dầu đang hút

– Tỉ lệ VG/PG là 7/3: Đây là mức tỷ lệ chung ở nhiều lọ tinh dầu. Đa số khi anh em hút thuốc lá điện tử đều lựa chọn  tỷ lệ này. Tinh dầu này sẽ tạo khói vừa, hương vị thì dễ chịu và khi hút cảm giác sẽ khá mượt, hương vị vừa vặn không quá ngọt và không quá nhạt hay là gắt cổ họng. 

– Tỉ lệ VG/PG là 50%/50%: Ở mức tỉ lệ này, lượng khói khi hút sẽ ít hơn, hương vị cảm nhận thì sẽ lên đậm đà hơn. Tuy nhiên, anh em cần cân nhắc vì loại tinh dầu này hút sẽ khá là gắt. 

MUA TINH DẦU Ở ĐÂU UY TÍN

Nếu anh em vẫn  chưa có kinh nghiệm nhiều chọn tỷ lệ tinh dầu thì việc tìm được người tư vấn cho anh em rất quan trọng hoặc để cụ thể anh em có thể tìm kiếm thêm  thông ở nhiều nguồn để và các bên uy tín để chọn lựa mua nhé

Kết Luận

PG và VG là hai dạng tinh dầu có nhiều điểm đặc biệt khác nhau cảm giác và vị khi trải nghiệm. Mỗi loại sẽ có ưu điểm khác nhau hãy lựa chọn loại phù hợp với bạn để có trải nghiệm tuyệt với khi sử dụng nhé. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *