Cách sử dụng các phím trên màn hình cảm ứng máy photocopy Ricoh

Cách sử dụng phím trên màn hình cảm ứng máy photocopy ricoh

Máy photocopy Ricoh hiện nay đang là một trong những sản phẩm không thể nào thiếu trong công việc. Máy có đa chức năng phù hợp với nhu cầu người dùng và sử dụng rộng rãi. Thế nhưng làm sao để sử dụng được máy thì bạn hãy tìm hiểu trong bài viết Isfh – Cách sử dụng các phím trên màn hình cảm ứng máy photocopy Ricoh ngay dưới đây.

Hiện nay máy photo Ricoh được thiết kế thêm màn hình cảm ứng (đôi khi có cảm biến vân tay) nhằm giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng và thao tác, trong đó máy được chia làm 3 loại màn hình khác nhau đó là máy có màn hình basic, máy photocopy Ricoh màn hình Orig, các dòng máy photocopy Ricoh màn hình Density.

Các cách sử dụng các phím trên màn hình cảm ứng máy photocopy Ricoh

Đối với màn hình Basic

Bạn có thể thấy rằng trên màn hình Basic của máy photocopy sẽ có một số chức năng cơ bản như zoom, paper, Finishing. Trong đó chức năng của zoom sẽ là phóng to hoặc thu nhỏ, chức năng của paper sẽ thuộc về kiểu mẫu giáy còn chức năng finishing sẽ là tùy chọn kiểu bản sao.

Cụ thể như sau:

 • Khung finishing: Trong đó có Nonsort ( không sắp xếp ) và sort ( sắp xếp ). Một khi bạn sử dụng chức năng này thì máy sẽ tự động sắp xếp lại bản sao theo từng bộ. Cũng có thể lựa chọn phím khác như phim group để chia các bản sản theo từng nhóm trang.
 • Khung paper: Khiến cho máy tự động nhận các cỡ giấy bản gốc ở trên gương chụp hay tự động nạp bản gốc sao cho thiết bị có thể lấy được giấy ở trong khay.
 • Khung zoom: Đây là khung giúp cho bạn có thể thu nhỏ hay phóng to lên đến 1000 lần. Khi đó máy sẽ có sẵn 6 chế độ phong to – nhỏ tùy vào cỡ giấy sẵn có.
 • Tuy nhiên với chức năng này sẽ giúp cho bạn nhìn rõ được bản in một cách tổng quát trong quá trình phóng to hay thu nhỏ đều được.

Tính năng riêng của các loại màn hình cảm ứng máy photocopy Ricoh

Đối với màn hình Orig

Nếu máy sử dụng là màn hình Orig thì sẽ có các chức năng cơ bản như chức năng copy ( chọn kiểu sao chụp từ bản gốc tiến hành chuyển sang bản sao).

Cụ thể như sau: 

– Bản gốc sẽ có các kiểu như sau:

+ Double: 2 mặt

+ Single: 1 mặt

+ Book separation: Chụp sách

– Bản sao sẽ có các kiểu như sau:

+ Single: 1 mặt/ Double: 2 mặt

Đối với màn hình Density

Máy photocopy có màn hình Density thì sẽ được sử dụng để thay đổi toàn bộ đậm, nhạt của bản sao với bản gốc.

Khi đó việc đầu tiên là bạn hãy lựa chọn Exposure rồi tiếp theo là chọn phím Lighter là bạn muốn màu nhạt và ngược lại phím Darker là muốn màu đậm.

Không những vậy, màn hình Density còn có các ô khác như ô text, photo hoặc ô text/photo được dùng trong việc điều chỉnh cũng như tối ưu lại hình ảnh theo yêu cầu người dùng.

Thế nhưng khi bạn chọn chế độ text thì mọi văn bản được in ra sẽ nằm ở chế độ nét nhất còn khi dùng photo chỉ đạt ở mức xám hình ảnh lên đến 256 mức.

Như vậy, mục đích giúp cho bản sao có chiều sâu hơn có tính chân thật cũng được thể hiện rõ hơn.

Còn với text/photo thì máy sẽ tự động nhận dạng giữa văn bản và hình ảnh từ đó điều chỉnh sao cho ra bản sao hoàn chỉnh nhất.

Các tính năng khác có trên màn hình cảm ứng máy photocopy Ricoh

Ngoài ra, nhờ sự chia sẻ của Hưng Phúc Khang – đơn vị cung cấp máy và màn hình máy photocopy ricoh chúng tôi mang đến bạn những tính năng khác có trên màn hình máy RIcoh bao gồm:

 • Phím Access: Nếu máy photocopy bị khóa mã thì bạn hãy nhấn phím này và nhập tên + mật mã để sử dụng máy
 • Phím box: Được dùng để truy vào chế độ box, nếu máy đang chế độ box thì sẽ được biểu hiện màu xanh lá
 • Phim Extra Scan: Được dùng để bật chế độ Extra và phím này được nhận biết màu xanh lá
 • Phím Copy: Sử dụng để vào chế độ Copy (Có thể khi đó mặc định đã ở chế độ Copy). Cách nhận biết khi máy đang ở chế độ Copy là phím sẽ sáng màu xanh lá.
 • Phím RESET: Chức năng của phím là đưa máy trở về chế độ mặc định.
 • Phím Interrupt : Sử dụng để tạm dừng chu trình copy hiện hành để thực hiện copy một công việc khác. Nếu bạn muốn trở lại công việc copy ban đầu nhấn Interrupt một lần nữa thì sẽ trở về.
 • Công tắc nguồn phụ: Sử dụng để tắt nguồn máy. Thế nhưng khi có Fax đến hoặc dữ liệu từ máy in chuyển đến máy thì máy vẫn nhận bình thường và một khi bạn bật công tắc này thì máy sẽ in ra.
 • Phím STOP : Là phím chấm dứt chu kỳ copy đang thực hiện.
 • Phím START : Là phím bắt đầu chu kỳ copy. (hoặc bắt đầu chu kỳ Scan/ in ấn).
 • Đèn báo Main Power: Đèn sẽ xanh khi bạn đã bật công tắc nguồn chính.
 • Phím Proof Copy: Bạn hãy nhấn phím này để in kiểm tra trước một bản trước khi in với số lượng lớn.
 • Khung phím số: Để nhập số bản cần copy và tiến hành nhập các chức năng số.
 • Phím CLEAR (C): Để xóa số bản đang copy hiện hành về 1 (hoặc có thể xóa các cài đặt số khác khi bắt đầu thiết lập chương trình).
 • Phím MODE CHECK: Để kiểm tra các cài đặt mà người dùng đã cài đặt trước đó. Nhìn từ màn hình bạn có thể nhập các chương trình copy hay là thay đổi các chương trình có sẵn.
 • Phím Utility/Counter: Để hiển thị màn hình Utility/Counter.
 • Phím Mode Memory : Lưu lại các thiết lập copy và gọi ra khi cần.
 • Phím Contrast: Được dùng để điều chỉnh độ tương phản trên màn hình 
 • Phím Enlarg Display: Được dùng để phóng to màn hình cảm ứng cho dễ nhìn
 • Phím Accessibility: Vào màn hình và thiết lập các chức năng cho người sử dụng.

Hy vọng, với những chia sẻ từ Công ty Thiên Phú – Đơn vị nhập khẩu máy photo chính hãng tại Việt Nam đã chia sẻ đến cho bạn các cách sử dụng các phím trên màn hình cảm ứng máy photocopy. Những gì mà trong bài Isfh – Cách sử dụng các phím trên màn hình cảm ứng máy photocopy Ricoh chúng tôi đã chia sẻ trên sẽ là thông tin hữu ích đối với ban giúp cho bạn hiểu hơn về máy photocopy Ricoh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *