Cảm biến vân tay là gì?

cảm biến vân tay

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chúng ta nghe nhiều về công nghệ cảm biết vân tay trên di động và máy tính bảng. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được công dụng của công nghệ này. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về công nghệ này mang lại lợi ích gì cho bạn.

Cảm biến vân tay là gì?

Là công nghệ nhận diện dấu vân tay theo nguyên tắc: Khi để ngón tay lên trên thiết bị đọc dấu vân tay ngay lập tức thiết bị sẽ quét ngón tay đó và đưa vào hệ thống. Hệ thống sẽ phân tích dấu vân tay. Chuyển sang dữ liệu số rồi đối chiếu với đặc điểm nhận dạng của vân tay đó với dữ liệu có trông hệ thống.
Cảm biến vân tay trên

công nghê cảm biến vân tay

Apple cha đẻ của iPhone đã tích hợp công nghệ này trên nút home được gọi là công nghệ Touch ID, thay vì phải nhập mật khẩu hay ứng dụng thì giờ đây chỉ cần 1 lần chạm nhẹ của người dùng có thể dễ dàng làm điều đó. Phím Home với mặt đá Sapphire vừa giúp bảo về. Vừa là thấu kính cảm biết quét lại hình ảnh vấn tay của người dùng.

Phần viền xung quanh không chỉ là một chi tiết trang trí, còn là bộ phận cho phép nhận biết người dùng đã đặt vào vị trí để khởi động máy quét. Với công nghệ Touch ID, người dùng không cần phải nhớ dãy mật khẩu dài loằng ngoằng khó nhớ và dễ nhầm lẫnCảm biến vân tay trên Galaxy Note 9 chính hãng

Công nghệ cảm biến vân tay của Samsung

Cũng tương tự với công nghệ Touch ID, các ông lớn khác như Samsung,OPPO hay Nokia,… cũng phát triển công nghệ cảm biến vây tay cho riêng họ trên các thiết bị di động mới nhất cho đến dòng bình dân nhất.

Trong thời đại 4.0, công nghệ vân tay 1 chạm, và hầu như tất cả máy. Chỉ cần một cái chạm nhẹ là hệ thóng sẽ nhận diện vân tay của người dùng.

Điểm mạnh và yếu của công nghệ cảm biến vân tay

Điểm mạnh:

Thao tác mở khóa thiết bị hay ứng dụng giờ đây chỉ bằng một cú chạm nhẹ.

Độ chích xác cao do mỗi người có dấu vân tay khác nhau.

Hệ thống cho phép người dùng lưu được nhiều ngón tay khác nhau. Sẽ đảm bảo việc dấu vân tay phải được chụp từ một ngón tay hoàn thiện ( không bị cắt rời)

Điểm yếu:

Nó chỉ là một hệ thống xác thực

Không đóng vai trờ bảo vệ dữ liệu người dùng trên điện thoại

Khi bạn ngủ hay mất cảnh giác thì chính ngón tay sẽ mở tất cả ứng dụng.

>>> Xem thêm: top ứng dụng khóa vân tay hàng đâu cho điện hoại Android

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *