Du Học Hàn Quốc Nên Học Ngành Gì? Top 6 Ngành Nên Chọn Du Học Hàn

du học hàn quốc nên học gì

Khi đi du học Hàn nhiều người quan tâm đến những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Ở Việt Nam hiện nay nhiều bạn học sinh lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến du học của mình vì văn hóa Kpop cũng như niềm yêu thích mãnh liệt với quốc gia này. Vậy du học Hàn Quốc nên học ngành gì để có tương lai? Bài viết sau sẽ giúp bạn làm sáng tỏa điều này.

Tại sao nên du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số lý do vì sao nên chọn Hàn Quốc là điểm đến du học:

 • Chất lượng giáo dục cao: Hàn Quốc nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng, được đánh giá cao trên toàn cầu. Các trường đại học hàng đầu như Seoul National University, KAIST và Yonsei University đều có chương trình đào tạo được công nhận và đánh giá cao.

tại sao nên du học hàn quốc

 • Cơ hội nghề nghiệp: Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển và là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Samsung, LG, Hyundai. Du học sinh có cơ hội tiếp cận vào môi trường làm việc đa dạng và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực như kinh doanh, công nghệ, giáo dục và nghệ thuật.
 • Văn hóa đa dạng: Hàn Quốc là một quốc gia có văn hóa đa dạng và phong phú. Du học sinh sẽ được trải nghiệm văn hóa truyền thống, ẩm thực đặc sắc và lối sống hiện đại tại các thành phố như Seoul và Busan.
 • Ngôn ngữ: Việc học tiếng Hàn khi du học tại Hàn Quốc không chỉ mở ra cánh cửa cho việc học tập và làm việc trong nước, mà còn mở ra cơ hội tương tác với người dân địa phương và hiểu sâu hơn về văn hóa Hàn Quốc.
 • Phí du học hợp lý: So với một số quốc gia phát triển khác, chi phí du học tại Hàn Quốc thường khá hợp lý. Nhiều trường đại học cung cấp học bổng và các hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Top Khóa Học Marketing Miễn Phí, Uy Tín Và Hiệu Quả Nhất 

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì để tốt nghiệp lương cao?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì là thắc mắc của nhiều bạn du học sinh. Khi du học nghề Hàn Quốc hay du học qua diện học bổng, tự túc thì việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học là điều quan trọng. Dưới đây là các ngành du học Hàn Quốc có triển vọng gần đây.

Ngành truyền thông Marketing

Ngành Truyền thông Marketing tại Hàn Quốc là một lựa chọn hấp dẫn và tiềm năng cho việc phát triển sự nghiệp. Là quốc gia của làn sóng Kpop, Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý toàn cầu, mở ra những cơ hội lớn cho ngành Truyền thông Marketing. Bằng việc học ngành này, bạn sẽ được trang bị kiến thức vững chắc về phân tích thị trường và xây dựng chiến lược tiếp thị không chỉ cho các doanh nghiệp trong nước mà còn trên toàn thế giới.

ngành truyền thông marketing

Một số trường hàng đầu trong lĩnh vực này ở Hàn Quốc bao gồm:

 • Đại học Quốc gia Seoul (SNU).
 • Đại học Yonsei.
 • Đại học Hanyang.

Xem thêm: Top 8 Địa Chỉ In Tem Nhãn TPHCM Uy Tín, Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Ngành khoa học máy tính

Hàn Quốc là điểm đến nổi tiếng với ngành Công nghệ Thông tin và Khoa học Máy tính phát triển. Ở đây, không chỉ có chương trình đào tạo chất lượng mà còn có một môi trường học tập tiên tiến với cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các lĩnh vực như lập trình, phát triển phần mềm, thiết kế giao diện, trí tuệ nhân tạo,…

ngành khoa học máy tính

Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Hàn Quốc. Do đó, việc theo học ngành này mang lại cơ hội việc làm lớn sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty công nghệ, start-up hoặc thậm chí làm việc tự do. Một số trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin và Khoa học Máy tính bao gồm:

 • Đại học Quốc gia Seoul.
 • Đại học KAIST.
 • Đại học POSTECH.

Ngành môi trường

Hiện nay, vấn đề môi trường và năng lượng ngày càng trở nên cấp bách. Hàn Quốc đang tập trung vào việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các giải pháp bảo vệ môi trường, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hứa hẹn trong ngành này. Trong lĩnh vực Khoa học Môi trường và Năng lượng tái tạo, sinh viên sẽ được học về bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên tự nhiên và phát triển các nguồn năng lượng sạch.

ngành môi trường

Cơ hội việc làm có thể xuất phát từ các tổ chức bảo vệ môi trường, các công ty về năng lượng tái tạo hoặc những dự án nghiên cứu về bảo vệ môi trường. Một số trường đại học nổi tiếng về đào tạo ngành này bao gồm:

 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học KAIST.
 • Đại học Ulsan.

Xem thêm: Tổng Hợp 8 Thí Nghiệm STEM Cho Trẻ Mầm Non Đơn Giản, Vui Nhộn

Ngành Y

Hàn Quốc là một đất nước có nền y học phát triển, với sự hiện diện của nhiều bệnh viện và trường đại học danh tiếng. Trong lĩnh vực Y học và Dược phẩm, sinh viên sẽ được hướng dẫn về các kiến thức y học cơ bản, nghiên cứu lâm sàng và phát triển dược phẩm. Sau khi sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo thì có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám,….

học ngành y

Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng với ngành Y học và Dược phẩm:

 • Đại học Quốc gia Seoul.
 • Đại học Yonsei.
 • Đại học Sungkyunkwan.

Ngành khoa học xã hội

Hiểu biết về xã hội và ngôn ngữ là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra mối giao tiếp hiệu quả và hiểu biết sâu sắc về văn hóa của một quốc gia. Kiến thức về khoa học xã hội và ngôn ngữ học có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, tư vấn xã hội và quan hệ quốc tế.

Trong ngành Khoa học Xã hội, sinh viên sẽ được giới thiệu với các môn học như tâm lý học, xã hội học, kinh tế học và các lĩnh vực khác liên quan đến con người và xã hội.

ngành khoa học xã hội

Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng với ngành Khoa học Xã hội:

 • Đại học Quốc gia Seoul.
 • Đại học Korea.
 • Đại học Sogang.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Chiến Lược Quảng Cáo Ngành Giáo Dục Hiệu Quả Nhất 2024

Ngành thiết kế

Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng với văn hóa sáng tạo và công nghệ tiên tiến. Trong ngành Thiết kế và Nghệ thuật Đa phương tiện, các sinh viên sẽ được học về nhiều lĩnh vực sáng tạo như thiết kế đồ họa, đồ họa 3D, sản xuất phim, âm nhạc và các lĩnh vực khác liên quan đến nghệ thuật số. Sau khi hoàn thành chương trình học tập, sinh viên có thể làm việc trong các công ty sản xuất phim, hãng truyền thông, công ty thiết kế hoặc thậm chí làm nghệ sĩ tự do.

ngành thiết kế

Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng với ngành Thiết kế và Nghệ thuật Đa phương tiện:

 • Đại học Hongik.
 • Đại học Chung-Ang.
 • Đại học Hanyang.

Tư vấn hỗ trợ làm thủ tục du học tại Double H

Double H là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp và tổ chức các khóa học tiếng Hàn cùng các dịch vụ tư vấn du học, mang lại cơ hội học tập và trải nghiệm du học Hàn Quốc cho học sinh và sinh viên Việt Nam. Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên, chúng tôi cung cấp các lớp học tiếng Hàn chất lượng, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao.

hỗ trợ tư vấn du học hàn quốc

Đồng thời, Tư vấn du học Hàn Quốc Double H cung cấp dịch vụ tư vấn du học toàn diện, từ việc chọn trường, thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc, chuẩn bị hồ sơ đến quy trình xin visa, giúp học viên tự tin hơn trong hành trình du học nghề ở Hàn Quốc. Double H cam kết mang đến cho học viên trải nghiệm học tập đa chiều và thú vị, từ việc học tiếng Hàn đến khám phá văn hóa và cuộc sống tại Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ:

Bài viết này đã giới thiệu qua các ngành du học Hàn Quốc, mong rằng qua đó bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Việc du học có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, do vậy bạn cần cân nhắc ngành học kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy liên hệ với ISFH để được hỗ trợ đầy đủ, chúc bạn thành công.

Xem thêm: Tỷ Lệ PG Và VG Là Gì?  Cách Chọn Tỷ Lệ Tinh Dầu Cho Thuốc Lá Điện Tử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *