Top 10 thiết bị nông nghiệp, vật tư nông nghiệp không thế thiếu

Ngày xưa, người nông dân Việt Nam đã quen với tay cuốc tay bừa. Những thiết bị thủ công khiến cho năng suất lao động không cao. Từ khi những phát minh thiết bị nông nghiệp, vật tư nông nghiệp công nghệ mới ra đời. Sức lao động của con người được giảm đi rất đáng kể. Thời gian “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” cũng được rút ngắn đáng kể. Dưới đây là top 10 thiết bị nông nghiệp, vật tư nông nghiệp không thế thiếu với nông dân ngày nay.

 

Thiết bị nông nghiệp, vật tư nông nghiệp là gì?

Thiết bị nông nghiệp, vật tư nông nghiệp là những sản phẩm được sáng tạo phục vụ cho nông nghiệp. Chúng được bày bán đa dạng tại các cửa hàng và được tin dùng bởi các công ty trong ngành như công ty sản xuất phân bón, công ty xuất khẩu nông nghiệp… Những vật tư như giống cây trồng, vật nuôi, những chế phẩm sinh học cho đến những thiết bị máy móc, công cụ hỗ trợ tốt cho việc nuôi trồng. Hỗ trợ tối đa cho công đoạn thu hoạch. Giúp tạo năng suất cao, tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nếu biết ứng dụng các thiết bị, vật tư nông nghiệp công nghệ cao đúng cách. Bà con nông dân có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, sức lao động. Chất lượng nông sản cũng tăng cao đáng kể.

Top 10 thiết bị nông nghiệp, vật tư nông nghiệp không thế thiếu

Thật tuyệt vời khi dưới đầu óc và bàn tay sáng tạo thông minh của con người. Nhiều thiết bị, vật tư nông nghiệp hiện đại ra đời. Đáp ứng tốt nhất lòng mong mỏi của bà con với hiệu quả sử dụng hoàn hảo. Top 10 thiết bị nông nghiệp, vật tư nông nghiệp không thế thiếu là:

Máy cày không người lái

Máy cày không người lái

Máy cày không người lái

Nếu như máy cày truyền thống buộc bà con phải trực tiếp điều khiển. Thao tác khá vất vả từ dùng tay cho đến vận hành máy cày. Thì sự ra đời của máy cày không người lái là bước đột phá mới. Thiết bị nông nghiệp này giúp cho bà con giải thoát được công sức và thời gian. Có thể thực hiện chủ động các thao tác với máy cày mà không phải trực tiếp sử dụng.

Bà con có thể sử dụng bộ điều khiển từ xa thông minh. Ngồi trên bờ ruộng cách xa đến 150m vẫn có thể điều khiển dễ dàng nhất. Máy hoạt động với công suất không thua kém máy cày truyền thống đem đến năng suất lao động cao. Thiết kế máy cày tiện lợi với 2 chế độ điều khiển. Một là chế độ điều khiển thủ công và một chế độ bảng điều khiển hoàn toàn tự động. Bà con có thể chuyển từ chế độ này sang chế độ khác một cách dễ dàng, đơn giản rất tiện nghi cho người sử dụng.

Máy xới đất

Máy xới đất

Máy xới đất

 

Trước đây, công việc xới đất khá vất vả, cần thời gian và công sức lớn. Ngày nay, sử dụng thiết bị nông nghiệp máy xới đất hoàn toàn hiệu quả. Lại tiết kiệm được chi phí lớn khi thuê nhân công. Máy xới đất hay còn gọi là máy làm tơi đất hoặc máy cày đât. Sử dụng công nghệ động cơ máy móc, gỡ bỏ được nỗi lo vất vả. Hoạt động trên nguyên lý truyền động bằng bánh răng và đánh lửa bằng điện.

Lợi ích lớn của thiết bị này là nâng cao năng suất lao động. Máy có thể ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau một cách đa năng. Giúp bà con lên luống, xới đất, tạo rãnh, đánh cỏ… Giúp giảm sức lao động trong công đoạn làm đất. Máy có khả năng vận hành cao do được thiết kế tự động. Hoạt động nhẹ nhàng, phù hợp với mọi địa hình gồ ghề.

Máy gieo hạt đa năng

Máy gieo hạt đa năng

Máy gieo hạt đa năng

Máy gieo hạt đa năng được biết đến là một thiết bị, vật tư nông nghiệp hữu ích. Ứng dụng hiệu quả trong việc gieo hạt giống. Mang đến độ chính xác cao, nâng cao năng suất, tiết kiệm công sức, thời gian. Máy hoạt động bằng vật lý nên không tiêu tốn nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Thiết kế thông minh, có khả năng điều chỉnh các khoảng cách đồng đều giữa các hạt giống. Bộ phận phối hạt làm việc cực hiệu quả, đóng mở nhịp nhàng, luận phiên.

Máy bơm nước nông nghiệp

Máy bơm nước nông nghiệp

Máy bơm nước nông nghiệp

Đã qua rồi cái thời bà con phải tát gàu sòng vào ruộng. Công việc này vừa vất vả cực nhọc, lại hiệu quả không cao. Máy bơm nước nông nghiệp là thiết bị vật tư quá quen thuộc với bà con nông dân có vai trò dẫn lưu lượng nước cực lớn từ nguồn ao hồ, sông, suối. Cấp nước, tưới tiêu dễ dàng cho nông sản cực nhanh mà không mất công sức tưới thủ công. Bên cạnh đó, thiết bị còn đóng vai trò hỗ trợ bơm thoát lũ. Ứng dụng đắc lực trong vệ sinh chuồng trại hay xử lý nước sạch công nghiệp.

Ưu điểm của máy bơm nước là có thể dẫn nước vào ruộng, vườn với cột áp ổn định. Do đó giúp cho việc điều tiết thủy lợi cho bà con được dễ dàng hơn. Máy có thiết kế gọn nhẹ, bền bỉ, thời gian sử dụng cao, chống ăn mòn, độ bền cao

Máy chăm sóc cây trồng

Máy chăm sóc cây trồng

Máy chăm sóc cây trồng

Một thiết bị, vật tư nông nghiệp tốt không thể không nhắc đến là máy chăm sóc cây trồng. Đây được xem là một trong những giải pháp công nghệ cực thông minh. Được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong các nông trại lớn. Mà nó còn có mặt trong các hộ gia đình nhỏ hiện nay. Máy được thiết kế để thay thế hoàn toàn con người trong quá trình chăm sóc cây. Có thể giúp bà con giám sát vườn cây toàn thời gian. Cung cấp những điều kiện cần thiết cho cây trồng. Đảm bảo cây không bị rơi vào tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, héo úa.

Máy có nhiều công năng khác nhau như tưới tiêu, cung cấp độ ẩm, ánh sáng, phân biệt và sử dụng các loại phân bón phù hợp. Đồng thời còn giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe cho cây. Do vậy năng suất cây trồng luôn được đảm bảo.

Máy phun thuốc trừ sâu

Máy phun thuốc trừ sâu

Máy phun thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật là loại hóa chất khá độc hại. Nếu con người tự tay thực hiện công việc này thì rất nguy hiểm có thể  gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Sự có mặt của máy phun thuốc trừ sâu là cứu cánh tuyệt vời. Máy có đa chức năng để phun thuốc trừ sâu, phun phân bón hay thuốc kích thích. Giúp hạn chế được thời gian và an toàn tuyệt đối cho bà con nông dân.

Máy thu hoạch nông sản

Máy thu hoạch nông sản

Máy thu hoạch nông sản

 

Thời đại công nghệ 4.0 luôn cho thấy được sự bứt phá thông minh. Máy thu hoạch nông sản là một trong những sản phẩm như thế. Ban đầu chỉ là những thiết bị thô sơ, thiết kế khá đơn giản. Tuy nhiên chúng ngày càng được nâng cấp bằng công nghệ hiện đại. Mang lại năng suất lao động vượt trội, thiết kế phục vụ cho mọi mặt hàng nông sản. Bà con có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Từ máy gặt lúa, máy thu hoạch cà chua, khoai tây, máy thu hoạch mía…

Máy ấp trứng

Máy ấp trứng

Máy ấp trứng

Với số lượng nhân giống gia cầm lớn như hiện nay. Việc trang bị ngay một chiếc máy ấp trứng quả là lựa chọn không tồi. Thiết bị nông nghiệp này đem lại hiệu quả cao trong ngành chăn nuôi. Ưu điểm của máy là tập trung vào 3 yếu tố chính gồm nhiệt độ, độ ẩm, kỹ thuật đảo trứng. Do đó mang đến tỷ lệ thành công gia cầm nở rất cao. Vượt hẳn năng suất gấp 3 lần so với kỹ thuật ấp thủ công như trước. Đó là lý do những trang trại lớn không thể thiếu thiết bị thông minh này.

Máy đo độ mặn

Với những vùng đất cao như các vùng núi, cao nguyên. Máy đo độ mặn không cần sử dụng đến. Nhưng với những vùng đất thường xuyên bị ảnh hưởng ngập mặn. Thì đây là vật tư nông nghiệp thực sự rất cần thiết. Máy dùng để đo độ mặn hoặc độ muối trong nước. Ngoài ra còn được ứng dụng trong điều chế nước theo từng mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như trồng trọt, nuôi tôn, nuôi cá nước lợ, nước mặn…

Kết luận

Với những ứng dụng tuyệt vời từ top 10 thiết bị nông nghiệp, vật tư nông nghiệp được ISFH gợi ý trên chắc chắn sẽ thay thế hoàn toàn sức lao động của con người. Bà con vừa không phải vất vả, lại mang đến hiệu quả, năng suất cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *