Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh miễn phí

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh miễn phí

Trong thời buổi công nghệ phát triển ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, những chiếc điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến hơn bao giờ. Bên cạnh những chức năng như giải trí, liên lạc hay tìm kiếm thông tin thì việc học tập thông qua những chiếc điện thoại thông minh này cũng rất được quan tâm. Và một trong những công dụng hữu ích nhất trong việc học tập là dịch tiếng Anh. Hãy cùng đi tìm hiểu top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh miễn phí tốt nhất trong bài viết này nhé.

Tiện ích của ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh

Tiết kiệm thời gian

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của việc học tiếng Anh qua các ứng dụng online, phần mềm dịch tiếng Anh bằng hình ảnh. Ví dụ nếu bạn cần dịch một bài báo hay đoạn văn bằng tiếng Anh nào đó, thay vì phải gõ lại đoạn văn gốc. Thay vào đó chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cùng thao tác chụp đơn giản là đã có thể dịch sang tiếng Việt, thật sự rất thuận tiện, nhanh chóng.

Sử dụng được mọi lúc, mọi nơi

Ví dụ đang đi trên đường và bắt gặp một câu văn tiếng Anh hoặc một từ lạ không hiểu nghĩa thì bạn sẽ không cần đến từ điển để tra nghĩa. Việc của bạn chỉ là chụp lại đoạn văn bản đó, một vài giây sau sẽ có kết quả. Việc chuyển tiếng Anh sang tiếng Việt với những phần mềm này trở nên đơn hàng hơn bao giờ hết, có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Đáp ứng tốt nhu cầu dịch thuật

Hiện này, có rất nhiều phần nền dịch tiếng Anh từ hình ảnh sang tiếng Việt được bổ sung thêm nhiều loại ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha…. Các bạn có thể chuyển đổi bất cứ loại ngôn ngữ nào mà mình muốn sang tiếng Việt.

Top 10 ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh miễn phí

Phần mềm dịch bằng hình ảnh – Google Translate

Phần mềm dịch bằng hình ảnh - Google Translate

Chắc hẳn phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt Google Translate đã trở thành cái tên quen thuộc với tất cả mọi người. Đây là một ứng dụng dịch ngôn ngữ cực kỳ phổ biến được nhiều người sử dụng. Hơn nữa, công cụ này còn được tích hợp tính năng quét camera cực kỳ chính xác.

Nhờ công nghệ nhận dạng hình ảnh thông minh cùng tính năng đàm thoại giọng nói các bạn sẽ có thể dịch hình ảnh qua camera, phân tích giọng nói chuẩn xác. Google Translate là công cụ giúp hỗ trợ hiệu quả cho nhu cầu giao tiếng với người nước ngoài hay học ngoại ngữ.

App dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Camera – Google Lens

Đây là công cụ dịch tiếng Anh bằng hình ảnh hiệu quả có thể hỗ trợ bạn trong cuộc sống thường ngày nhờ vào các tính năng tuyệt vời như xác định loại cây, quét và dịch văn bản, quét mã vạch, con vật… mang đến tiện ích cho người dùng. Được tích hợp nhiều tính năng thông minh, Google Lens giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả nên các bạn sẽ không cần sử dụng thêm các ứng dụng khác.

Những tính năng nổi bật của Google Lens:

 • Quét và dịch văn bản
 • Xác định loại cây, con vật
 • Biết mình muốn đặt món gì
 • Quét mã

Translate Voice

Tính năng nổi bật nhất của Translate Voice là dịch bằng giọng nói. Công cụ này có khả năng dịch ngôn ngữ bản địa cực kỳ chuẩn xác. Nếu bạn có việc phải đi công tác tại các vừng, quốc gia khác nhau, phải tiếp xúc với người dân bản địa thì phần mềm Translate Voice chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng trên chiếc điện thoại của bạn.

Là một ứng dụng dịch ngôn ngữ hiệu quả được tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Translate Voice được rất nhiều người dùng bởi cam kết miễn phí trọn đời.

Ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh – Translator

Ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh - Translator

Translator hiện đang là một trong những ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Với một giao diện đẹp mắt, ứng dụng này giúp bạn dịch hình ảnh, phiên dịch giọng nói cực kỳ chính xác. Giúp bạn giải quyết vấn đề trở ngại về mặt ngôn ngữ, tự tin hơn khi phải giao tiếp với người nước ngoài.

Những tính năng chính của phần mềm dịch tiếng Anh bằng ảnh:

 • Có thể dịch hơn 110 loại ngôn ngữ
 • Tạo danh sách tùy chỉnh những cụm từ cho từng loại ngôn ngữ để truy cập
 • Quét và dịch những vật có trong hình ảnh như hoa lá, cây cối, đồ năng… sang loại ngôn ngữ mà bạn chọn
 • Dịch thông qua văn bản, giọng nói, hình ảnh, chữ viết tay

PONS Vocabulary Trainer

Nếu đang tìm kiếm một ứng dụng giúp dịch tiếng Anh trên chiếc điện thoại thông minh và giúp bạn học thêm về loại ngôn ngữ đó thì chắc chắn PONS Vocabulary Trainer sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, công cụ này mang đến cho người dùng nhiều tính năng khác nhau cực kỳ hữu ích. Qua đó, giúp việc chuyển văn bản, hình ảnh tiếng Anh sang tiếng Việt hay học tập các loại ngôn ngữ trở nên hiệu quả hơn.

Phần mềm dịch tiếng Anh bằng hình ảnh – iTranslate

Phần mềm dịch tiếng Anh bằng hình ảnh - iTranslate

Có thể sử dụng trên cả 2 hệ điều hành phổ biến là iOS và Android, iTranslate cũng là một ứng dụng dịch tiếng Anh lý tưởng mà các bạn nên tham khảo. Với những ai hay phải đi công tác xa, du lịch hay công việc yêu cầu dịch thuật nhiều thì iTranslate chính là một công cụ đắc lực giúp lại loại bỏ rào cản về mặt ngôn ngữ.

Những ưu điểm nổi bật của iTranslate:

 • Có thể dịch được hơn 80 loại ngôn ngữ
 • Nghe được các bản dịch với giọng đọc của cả nam và nữ
 • Từ điển các từ đồng nghĩa và nhiều nghĩa khác

Oxford Dictionary of English

Oxford Dictionary of English là một phần mềm dịch tiếng Anh bằng hình ảnh cực chuẩn, hỗ trợ trên cả iOS và Android. App này luôn được cập nhật mới mỗi năm với rất nhiều tính năng hữu ích. Với những ưu điểm vượt trội, hiện phần mềm này đang được rất nhiều người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu cao trong việc dịch thuật thì đây sẽ là một phần mềm lý tưởng mà các bạn không nên bỏ qua.

App chụp hình dịch tiếng Anh – Microsoft Translator

 Microsoft Translator

Đây là một ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh của Microsoft sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ. Trên Google Play, Microsoft Translator chiến đến 4.6 sao từ gần 500.000 người dùng. Điều này cho thấy đây là một ứng dụng thực sự chất lượng, có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Hơn nữa, ứng dụng này vẫn đang được phát triển và xây dựng thêm các tính năng mới.

 • Có thể dịch sang hơn 60 loại ngôn ngữ
 • Hỗ trợ dịch ngôn ngữ bằng camera và hình ảnh
 • Dịch hội thoại nhiều người
 • Sử dụng được ngoại tuyến

Phần mềm dịch qua hình ảnh – Camera dịch

Camera dịch là một phần mềm dịch tiếng Anh bằng Camera nhanh chóng và chính xác. Nhờ hệ thống nhận dạng bằng hình ảnh và tính năng dịch đàm thoại giúp việc trao đổi ngôn ngữ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, việc học tập và làm việc khi được công cụ này cũng trở nên hiệu quả hơn.

Ứng dụng quét dịch tiếng Anh – Naver Papago

Đây là một ứng dụng dịch văn bản tiếng Anh khá mới nhưng cũng đã thu hút được rất nhiều người dùng. Công cụ này được xây dựng bởi một tập đoàn đứng sau công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Sở hữu nhiều chức năng hữu ích, đây cũng là một ứng dụng lý tưởng cho các bạn tham khảo.

Theo các giảng viên tại trung tâm E-talk (đơn vị dạy tiếng anh trực tuyến) cho biết bên cạnh những tính năng phổ biến được tích hợp trên nhiều ứng dụng khác. Naver Papago còn sở hữu một tính năng khá hay khác là dịch chữ viết tay cực độc. Đây cũng chính là điểm giúp cho nó được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Hy vọng với những gợi ý trên của chúng tôi, các bạn sẽ tìm được một ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, sử dụng các ứng dụng dịch tiếng Anh trên máy tính cũng rất cần thiết. Chắc chắn chúng sẽ giúp hỗ trợ bạn nhiều hơn trong việc học tiếng Anh. Xác định nhu cầu và tìm hiểu kỹ các phần mềm để có thể đưa ra được quyết định lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Top 10 phần mềm quét mã vạch hàng hóa tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *