Nguyên nhân máy in ra giấy trắng – Cách khắc phục lỗi đơn giản

Nguyên nhân máy in ra giấy trắng - Cách khắc phục lỗi đơn giản

Nhiều vấn đề xảy ra có thể khiến bạn không có được bản in như ý. Một trong những lỗi bạn thường gặp khi sử dụng máy in là in ra giấy trắng. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Cách khắc phục lỗi in ra giấy trắng này như thế nào? Nếu bạn đang gặp tình trạng đó, hãy tham khảo ngay hướng dẫn của chúng tôi ngay dưới đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến máy in bị lỗi in ra giấy trắng

Nguyên nhân dẫn đến máy in bị lỗi in ra giấy trắng

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới hiện tượng máy in không ra mực mà chỉ ra giấy trắng.

Những nguyên nhân lỗi in ra giấy trắng thường gặp như:

 • Khổ giấy in đặt không đúng với khay nạp
 • Tài liệu in có chứa trang trống
 • Hộp mực bị hết mực
 • Lỗi cài driver chưa đúng
 • Vị trí hộp mực không chính xác
 • Lỗi hộp mực hỏng
 • Lỗi trục từ của máy in
 • Lỗi máy in bị tắc mất đầu phun mực hoặc hộp mực bị chặn

Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau bạn sẽ có cách khắc phục lỗi phù hợp. Hãy xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi in giấy trắng của bạn nhé.

Cách sửa lỗi in ra giấy trắng cho máy photo, máy in nhanh chóng

Cách sửa lỗi in ra giấy trắng cho máy photo, máy in nhanh chóng

Nếu bạn đang hoang mang chưa biết khắc phục lỗi in ra giấy trắng như thế nào, cùng tham khảo một số cách sửa lỗi thường gặp được Thiên Phú Copier – Công ty bán các dòng máy photocopy, máy in chính hãng và các dịch vụ cho thuê máy ngắn hạn điển hình là cho thuê máy in một trong những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp mới khởi nghiệp tin tưởng, sử dụng sẽ giúp bạn quá những trường hợp như sau:

Cỡ giấy không đúng khay nạp

Khổ giấy không chính xác, không khớp với khay nạp cũng là một trong những nguyên nhân gây in ra giấy trắng.

Cách khắc phục: Để tránh trường hợp này, bạn hãy kiểm tra khổ giấy in trước khi thực hiện công việc in ấn. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hơn.

Tài liệu in chứa trang trống

Khi in tài liệu có nhiều trang, có thể có một số trang bị trống. Nó là các phần chia nhỏ, trang cuối,…

Cách khắc phục: Đảm bảo rằng tài liệu của bạn không có trang nào trống. Nếu có trang trống, bạn hãy xóa đi trước khi in tài liệu ra.

Lỗi in ra giấy trắng hộp mực bị rỗng (hết mực)

Để đảm bảo bản in thuận lợi, bạn nên kiểm tra xem mực có đủ để in hay không. Trường hợp lỗi in ra giấy trắng hoặc máy in bị mờ thì có thể do mực trong hộp đã hết.

Cách khắc phục: Hãy bổ sung đủ mực cho máy in.

Lỗi cài driver máy in chưa đúng

Lỗi cài driver máy in chưa đúng

Driver là một phần mềm hỗ trợ máy in hiểu nội dung cần in trong máy tính và thực hiện công việc in ấn. Nếu driver không tương thích hoặc bị lỗi thì máy in sẽ không in được, dẫn tới lỗi máy in in ra giấy trắng.

Cách khắc phục: Hãy lựa chọn Driver tương thích với máy in của mình trên mạng để cài cho máy in.

Vị trí hộp mực không chính xác

Việc cài đặt hộp mực không đúng vị trí là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố lỗi in ra giấy trắng. Bởi hộp mực không khớp khiến kết nối bị ngắt, không còn tiếp xúc với máy in.

Cách khắc phục: Để loại bỏ vấn đề này, bạn cần gỡ bỏ ra và cài đặt lại cẩn thận.

Lỗi hộp mực bị hỏng

Khi hộp mực bị hỏng thì mực không được in lên và dẫn tới tình trạng lỗi in ra giấy trắng. Trường hợp hộp mực hỏng có thể xuất hiện trong các trường hợp máy in bị bỏ lâu không dùng, máy chạy ít khiến hệ thống bị đình trệ quá lâu.

Khi đó, hộp mực sẽ có tỷ lệ bị vón cục, hỏng cao. Bên cạnh đó, nếu dự trữ hộp mực trong nhà nhiều lâu không sử dụng cũng là nguyên nhân khiến cho hộp mực dễ bị hỏng hơn.

Cách khắc phục: Kiểm tra hộp mực trước để xem tình trạng hộp mực và thay thế nếu hộp mực bị hỏng. Hạn chế dự trữ quá nhiều, thường xuyên vận hành máy để máy in hoạt động tốt.

Lỗi in ra giấy trắng do trục từ máy in

Trục từ máy in có nhiệm vụ hút mực từ ống mực và được gạt từ trải đều mực lên thân. Khi sử dụng một thời gian dài, lớp chống dính của trục từ sẽ bị hạt mực làm xước, bị bào mòn không đều hoặc bị hỏng.

Điều này khiến cho mực bám trên trục không đều. Khi di chuyển qua drum in lên giấy sẽ có hiện tượng chỗ đậm chỗ nhạt, lem mực hoặc không lên mực trên giấy.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tiến hành tháo máy in, thay trục từ. Trục từ hiện nay giá thành tương đối rẻ, nhưng bạn hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp với máy in. Nếu bạn không biết sửa, hãy nhờ tới đơn vị sửa chữa máy in để được khắc phục nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay cả phần gạt mực để tránh tình trạng hỏng lần nữa.

Lỗi tắc đầu phun mực

Đầu phun mực máy in có thể bị tắc do nguyên nhân máy không được vệ sinh thường xuyên. Điều này khiến cho các cặn mực đọng lại, gây tắc mực, khiến mực không được bơm và xuất hiện lỗi in ra giấy trắng.

Cách khắc phục: Bạn hãy tháo máy ra và vệ sinh đầu phun mực. Nếu mực kém chất lượng, bạn nên thay thế loại mực chất lượng hơn để hạn chế tình trạng tạo cặn gây tắc đầu phun mực.

Một số lưu ý để sử dụng máy in vận hành tốt

Một số lưu ý để sử dụng máy in vận hành tốt

Để máy in vận hành tốt, ít gặp các trường hợp lỗi, bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

 • Chia nhỏ số lượng in: Nếu in số lượng lớn tài liệu, bạn nên chia nhỏ và cho nghỉ giữa các lần khoảng 10 – 15 phút để tránh máy bị quá tải.
 • Chất lượng giấy in: Định lượng giấy in tốt từ 70 – 100 gsm. Nếu bạn muốn in 2 mặt thì nên dùng giấy định lượng 80gsm. Giấy chất lượng càng tốt thì bản in càng sắc nét.
 • Mực in chất lượng: Mực in sẽ có ảnh hưởng tới chất lượng bản in và hệ thống máy móc của máy in khi sử dụng thời gian dài. Bởi vậy, bạn nên sử dụng loại mực in tốt, phù hợp với loại máy.
 • Bảo quản máy in: Khi không có nhu cầu sử dụng máy in, bạn hãy để máy ở chế độ không tải. Việc này sẽ giúp máy tránh tình trạng ẩm mốc và hỏng hóc linh kiện. Nếu dùng máy in quá ít, bạn hãy tắt hẳn máy đi.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống máy: Trước khi in, bạn nên kiểm tra các bộ phận như khổ giấy, khay mực, trục từ,… để đảm bảo máy in vận hành tốt và in ra sản phẩm đúng yêu cầu.
 • Xử lý kẹt giấy: Nếu bị kẹt giấy trong máy, bạn không nên rút ngược chiều mà phải rút từ từ theo chiều của máy.

Nếu máy in gặp các vấn đề về kỹ thuật mà bạn không có nhiều kinh nghiệm, bạn nên liên hệ đơn vị cho thuê hoặc sửa chữa máy in uy tín để được khắc phục lỗi nhanh chóng. Hy vọng bài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sửa lỗi in ra giấy trắng nhanh và hiệu quả.

Xem thêm: Cách sử dụng các phím trên màn hình cảm ứng máy photocopy Ricoh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *