Hệ thống điểm danh vân tay là gì? Top 5 máy chấm công vân tay tốt nhất

Điểm danh nhân viên hay chấm công là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc với các doanh nghiệp và cả nhân viên. Đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của hầu hết các nhân viên mỗi ngày trước khi bắt đầu bắt tay vào công việc của mình. Để tiết kiệm thời gian cho các quản lý nhân sự, không làm mất thời gian của nhân viên, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng hệ thống điểm danh, một trong những giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả. Vậy hệ thống điểm danh vân tay là gì? và top 5 máy chấm công vân tay tốt nhất sau đây sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả hơn.

Giới thiệu hệ thống điểm danh vân tay

Hệ thống điểm danh vân tay là gì?

Hệ thống điểm danh vân tay là gì?
Hệ thống điểm danh vân tay là gì?

Hệ thống điểm danh online hay còn gọi là máy chấm công, đây là thiết bị thường đặt ở cổng hoặc cửa ra vào của văn phòng, công ty, trường học, cơ quan,…với mục đích là điểm danh các nhân viên mỗi ngày, ghi nhận thời gian mà các nhân viên có mặt bằng phương thức quét dấu vân tay.

Để máy xác định và điểm danh được nhân viên đòi hỏi nhân viên này phải được đăng ký dấu vân tay trước đó. Hiện nay có một số máy điểm danh hiện đại cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, điều chỉnh, xoá hoặc xuất file điểm danh sang máy tính hoặc tích hợp trực tiếp với app hỗ trợ quản lý công việc giúp người quản lý dễ dàng theo dõi và tiết kiệm thời gian. Để thiết kế phần mềm điểm danh bằng vân tay dành riêng cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể nhờ đến các công ty phần mềm chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Một trong số đó có thể kể đến như công ty Hosting Mona, đây là công ty chuyên về lĩnh vực lập trình, thiết kế và gia công phần mềm uy tín nhất trên thị trường.

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống điểm danh vân tay

  • Là một phần mềm quản lý công việc hằng ngày thay thế nhân sự của doanh nghiệp để thực hiện việc điểm danh, chấm công cho nhân viên mỗi ngày.
  • Cách sử dụng và cài đặt máy chấm công dễ dàng, đơn giản và hiện đại.
  • Hệ thống chấm công nhanh chóng, chính xác, hạn chế tình trạng gian lận về giờ vào làm việc
  • Hỗ trợ điểm danh thời gian ra của nhân viên. Từ đó có thể xác định số giờ làm việc chính xác của nhân viên, người nào tăng ca, người nào nghỉ phép, người nào về sớm,…
  • Tiết kiệm thời gian cho bộ phận nhân sự cũng như là kế toán, vì hệ thống cho phép xuất dữ liệu mà máy đã ghi lại sang máy tính để quản lý dễ dàng theo dõi, lập bảng lương chính xác
  • Sử dụng công cụ hiện đại, tạo tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, công ty, nhà trường

Những tiêu chí lựa chọn một máy chấm công phù hợp

Những tiêu chí lựa chọn một máy chấm công phù hợp

Những tiêu chí lựa chọn một máy chấm công phù hợp

Xác định quy mô doanh nghiệp

Khi quy mô doanh nghiệp càng nhỏ thì việc lựa chọn 1 máy chấm công phù hợp sẽ dễ dàng hơn là các doanh nghiệp lớn. Nếu công ty bạn có ít hơn 100 nhân viên thì nên sử dụng 1 máy chấm công. Ngược lại thì nên sử dụng 2-3 máy. Một số máy vẫn đảm bảo có thể lưu trữ hơn 100 nhân viên trên 1 máy nhưng để tránh trường hợp bị ùn tắc, xếp hàng điểm danh, gây khó chịu cho nhân viên thì doanh nghiệp nên đầu tư nhiều máy.

Những chức năng cần thiết

Tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà sẽ cân nhắc lựa chọn các máy có chức năng khác nhau. Các máy chấm công thường rất đa dạng, bao gồm máy chấm công, máy vừa chấm công vừa quản lý thời gian ra vào của nhân viên, kiểm soát cửa ra vào khi quét đúng vân tay,…Khi xác định được nhu cầu, bạn sẽ dễ dàng tìm đúng chiếc máy hợp lý và chính xác nhất.

Yêu cầu dung lượng bộ nhớ

Nếu số lượng nhân viên đông, đòi hỏi máy phải có bộ nhớ cực kỳ lớn để có thể lưu trữ tất cả dấu vân tay, dữ liệu của nhân viên. Nếu doanh nghiệp có số lượng nhân viên ít thì điều này dường như không phải lo lắng, vì thông thường các máy chấm công hiện đại có thể lưu trữ từ 1000 đến 3000 dấu vân tay.

Tham khảo thương hiệu uy tín và giá cả phù hợp

Rất nhiều doanh nghiệp khi lựa chọn máy chấm công thường quan tâm đến thương hiệu và giá cả hơn là các chức năng của máy. Máy có thương hiệu càng lớn thì chất lượng càng tốt, tuy nhiên giá sẽ cao hơn một số sản phẩm khác trên thị trường. Nhưng nhìn chung các máy chấm công có giá không quá đắt, giao động từ 2 triệu đến 5 triệu đồng.

Top 5 máy chấm công vân tay tốt nhất hiện nay

1. Máy chấm công Ronald Jack X628 Pro

Máy chấm công Ronald Jack X628 Pro

Máy chấm công Ronald Jack X628 Pro

Ronald Jack là một trong những thương hiệu máy chấm công nổi tiếng và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, và Ronald Jack X628 Pro là dòng sản phẩm nổi bật nhất. Ưu điểm của dòng Ronald Jack X628 Pro chính là sở hữu một dung lượng cực kỳ khủng, có thể lưu trữ tới 3000 vân tay, 10000 thẻ và cho phép thực hiện đến 1000000 lần chấm công. Ngoài ra X628 Pro còn được đánh giá là dòng máy có độ quét vân tay nhạy nhất, tiết kiệm thời gian cho nhân viên khi điểm danh. Với mẫu mã hiện đại cùng với chức năng liên kết trực tiếp, tự tải dữ liệu online với phần mềm chấm công, thì Ronald Jack X628C là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các doanh nghiệp.

2. Máy chấm công Suprema BioStation BSR-OC

Máy chấm công Suprema BioStation BSR-OC

Máy chấm công Suprema BioStation BSR-OC

Suprema BioStation BSR-OC là dòng sản phẩm máy chấm công hiện đại và đa năng nhất hiện nay, ngoài chức năng cho phép điểm danh bằng vân tay, máy còn hỗ trợ quẹt thẻ EM và dùng mã code. Đây là dòng máy của thương hiệu Suprema nổi tiếng ở Hàn Quốc, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về chất lượng. Một số ưu điểm nổi bật của máy chấm công Suprema BioStation BSR-OC: độ bền cao, thiết kế sang trọng, cho phép đăng ký 2000-2500 người dùng, lưu trữ tối đa 4000 vân tay, và ghi được đến 1000000 lần điểm danh ra vào. Bên cạnh đó, mày còn kết hợp trực tiếp với phần mềm bằng kết nối wifi, gửi thông tin đến hệ thống, kiểm soát thời gian, số lượng, thông tin cụ thể từng đối tượng ra vào. Đặc biệt, thời gian nhận diện vân tay cực kỳ nhanh, chưa đến 1 giây, đồng thời phát ra âm thanh khi nhận diện thành công. Thiết bị phù hợp cho tất cả loại khóa điện tử và cửa tự động.

3. Máy chấm công Ronald Jack DG600

Ronald Jack DG600 là một trong những dòng máy chấm công vân tay được công ty vừa và nhỏ sử dụng rộng rãi. Với hệ thống sử dụng chip intel của Mỹ, máy có khả năng xử lý cực kỳ nhanh và nhạy. Máy Ronald Jack DG600 có thể hiển thị danh sách ca làm trên thiết bị, người dùng có thể cài đặt ca làm, thiết lập đối tượng tham gia trực tiếp trên máy chấm công. Khi máy thực hiện nhận dạng vân tay, các thông tin cơ bản của nhân viên đồng thời cũng được hiển thị trên màn hình, và các dữ liệu ghi nhận thời gian ra vào của nhân viên. Khi cần thiết để lên bảng lương hay báo cáo, người dùng có thể xuất báo biểu ra file excel dưới nhiều dạng khác nhau. Ronald Jack DG600 có công suất làm việc tương đối cao, lưu trữ tối đa 1000 dấu vân tay, và cho phép khai báo 10 dấu vân tay cho từng nhân viên, dung lượng giao dịch lên đến 80,000 lần. Ngoài ra người dùng có thể thiết lập password để bảo vệ máy, đảm bảo an toàn dữ liệu.

4. Máy chấm công ZKTeco K50

Máy chấm công ZKTeco K50

Máy chấm công ZKTeco K50

ZKTeco K50 là dòng máy chấm công cực kỳ hiện đại, sở hữu kiểu dáng sang trọng, giúp thiết bị trở nên tinh tế, tạo không gian chuyên nghiệp cho môi trường doanh nghiệp. Máy độc đáo khi sử dụng công nghệ Firmware 2018 – Biokey V10.0, tăng tốc độ quét vân tay và quẹt thẻ. Bên cạnh đó người dùng có thể thiết lập mật khẩu để bảo vệ, hẹn giờ tắt mở, tiết kiệm điện năng, hỗ trợ âm thanh, tính năng tự động lưu lại dữ liệu khi máy bị tắt bất ngờ. Ngoài ra máy có khả năng tích hợp pin lên đến 6 tiếng, thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho các công ty quy mô vừa và nhỏ.

5. Máy chấm công Bosser C11

Máy chấm công vân tay Bosser C11 là một thiết bị có thiết kế cực kỳ ấn tượng, có màn hình màu sáng, đẹp mắt. Kết hợp với chip intel mới nhất ARM9 240MHz, máy có độ bền cao, khả năng xử lý vân tay chỉ khoảng 0,5 giây cho 1 lần chạm, cực kỳ nhanh và nhạy. Máy Bosser C11 có công suất chứa đến 2000 dấu vân tay, tốc độ chấm công 100 lần/phút, bộ nhớ có thể lưu trữ đến 160000 dấu vân tay. Ngoài ra máy chấm công Bosser C11 còn có một số ưu điểm nổi bật như cho phép tải dữ liệu đến USB, không cần sử dụng phần mềm quản lý, hiển thị thông tin người được điểm danh và phát ra âm thanh bằng tiếng Anh. Đặc biệt, trong trường hợp mất điện, máy có thể duy trì pin hoạt động trong vòng 8 giờ. Máy Bosser C11 chấm công vân tay là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho hầu hết các doanh nghiệp.

Áp dụng công nghệ vào quản lý và vận hành là điều bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp nếu muốn nhân rộng và phát triển. Về mặt xây dựng cơ sở nền tảng công nghệ thì không chỉ là các dự án thiết kế và phát triển phần mềm mà còn là các công cụ, trang thiết bị văn phòng mà tiêu biểu nhất chính là hệ thống điểm danh vân tay, hy vọng qua bài viết trên của ISFH, bạn đã tìm được cho mình máy công chấm công vân tay tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *