Touch trên iPhone là gì?

Nếu là tín đồ của iPhone chắc bạn đã nghe tới Touch ID. Vậy thì bạn hiểu và nắm hết được công dụng của nó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hơn qua bài viết bên dưới đây.

Công nghê Touch ID?

Là công nghệ được cha đẻ Apple đưa vào trên nút Home của các dòng iPhone lần sau xuất hiện ở iPhone 5S. Mới đây Apple có tung ra công nghệ mới có tên là FacelID bảo mật mới sử dụng khuôn mặt người dùng. Những bộ đôi iPhone 8 hay 8 Plus ra cùng lúc vẫn sử dụng Touch ID

Tính năng của Touch ID

 Thay vì bình thường bạn cần nhập những dãy mật khẩu dài thì nay bạn chỉ cần một cái chạm nhẹ vào nút Home để mở khóa màn hình. Và trường hợp bạn không đặt đúng ngón đã cài đặt thì không mở được. Trong trường này sai quá 3 lần hệ thống tự động chuyển sang chế đô nhập mật khẩu như cũ.

Thông thường người dùng tải ứng dụng từ Appstore về máy phải xác nhận mật khẩu Apple ID đã đăng nhập nhưng nay người dùng chỉ cần để ngón tay vào phần cảm biến dấu vân tay trên nút Home mọi thứ chở nên đơn giản.

Số lần được lưu dấu vân tay của Touch ID

Nhà phát hành không công bố công nghệ này có thể lưu được tối đa bao nhiêu vân tay. Nhưng với một trang web uy tín hàng đầu về công nghệ CNET cho người dùng biết được tối đa bạn có thể lưu 10 và với dấu ngón chân khuyến khích không được dùng.

Hạn chế của công nghệ này là khi tay ướt, ra mồ hôi hoặc bị trầy tay,… thì có khả năng không mở được máy. Vị thế trong quá trình thiết lập dấu vân tay người dùng nên có mật khẩu dự phòng.

Touch ID trên iPhone là gì?

Các bước kích hoạt Touch ID

Đâu tiên vào Cài đặt > Touch ID, mật khẩu

Touch ID trên iPhone là gì?

Tiếp đến chọn thêm dấu vân tay tùy theo ý muốn. Người dùng có thể tùy chình để mở khóa điện thoại và ứng dụng tùy ý.Touch ID trên iPhone là gì?

Tiếp theo người dùng nhấc và để ngón tay mong muốn vào nút Home liên tục khi nào dấu vân tay ảo được lắp đầy màu đỏ

Touch ID trên iPhone là gì?

Cuối cùng, người dùng đặt thêm pass dự phòng để mở iPhone

Touch ID trên iPhone là gì?

Cách bỏ đi Touch ID

Người dùng chỉ cần vào  Cài đặt > Touch ID, mật khẩu >  chọn vào vân tay  > Chọn xóa vân tay.

Touch ID trên iPhone là gì?

Với công nghệ Touch ID giúp người dùng thao tác nhanh trong việc mở khóa hay tải ứng dụng. Trong quá trình sử dụng gặp bất kỳ khó khăn thì đừng ngại chỉa sẻ với chúng tôi !

>>> Xem thêm: Công nghệ 3D Touch, sự khác biệt giữa Haptic Touch với 3D Touch 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *